ย้ายแล้ว! จนท.ไปรษณีย์ไทย ปฏิเสธรับฝากส่งพัสดุ อ้างหมดเวลาทำการ 2 ทุ่ม ทั้งที่ลูกค้ามีบัตรคิว

author เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร   10 мес. назад
1,568,518 views

4,753 Like   590 Dislike

พนักงานข้าราชนิสัยไม่ดี

พนักงานขายใบเวลาที่จอดรถเชียงใหม่ใช้กิริยาไม่ดีลากคอเสื้อแล้วรูดเซิ้บเสื้อพูดจาชวนทะเลอะอยากให้สื่อสังคมรับรู้บ้าง

นศ.หนุ่ม สมัครบาริสต้าโดนเจ้าของร้านโพสต์ประจาน-เหยี...

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น! กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Tanachai Khositaphai ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ได้ออกมาโพสต์เรซูเม่ประจานโดยใช้คำพูดในทำนองดูถูกเหยียดหยามคนที่มาสมัครงานเป็นในตำแหน่งบาริสต้า ล่าสุดพบว่าเฟซบุ๊กของเจ้าของร้านและร้านกาแฟได้ปิดตัวไปแล้ว รวมทั้งไม่ยินยอมให้สัมภาษณ์กับนักข่าวแต่อย่างใด ด้าน น้องแจ็ค นักศึกษาหนุ่มคนดังกล่าว ได้เปิดใจว่า ตนเองไปเห็นประกาศรับสมัครงานของร้านกาแฟแห่งหนึ่งย่านถนนนิมมานเหมินทร์ จึงเขียนเรซูเม่ไปสมัคร ซึ่งตนก็ตั้งใจเขียนมาก แต่เมื่อมาเจอแบบนี้ทำให้รู้สึกแย่ แต่ก็ไม่ได้คิดตอบโต้ใดๆ และจะนำเหตุการณ์ในครั้งนี้มาเป็นประสบการณ์ที่กระตุ้นเตือนให้ตนพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/share-of-the-day/16-Feb-2018/119092 ------------------------- เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 16 กุมภาพันธ์ 2561 ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่ เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3 Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3

ไปรษณีไทยดีจริงๆ แสดงความรับผิดชอบเหลือเกิน !!! (ตอนคุ...

เรื่องมีอยุ่ว่า เมื่อเช้าวันที่ 20/3/2558 เวลาประมาณ 11.00 น. มีลูกค้าทัก เฟสผมมาบอกว่า "พี่ๆ ปลายท่อมันแตก" ผมก็งงมันแตกยังไงให้ถ่ายรูปมาให้ผมดูที ลิงค์รูปที่แตก " http://image.ohozaa.com/i/bff/5YHJTg.jpg " อย่างที่เห็นนะครับ ปลายมันแตก จากนั้นผมก็รีบโทรไปที่ ไทรษณี ต้นทางที่ผมส่ง ที่เบอร์ 0-2394-0380 สาขาที่0129 มีผู้หญิงคนนึงรับสายโทรศัพท์ ผมก็บอกเค้าว่า เมื่อวานนี้ (19/3/2558) ผมได้ไปส่งของคือท่อสูตร จากนั้นลูกค้ารับของที่ต้นทาง เปิดกล่อง ปรากฎว่าปลายท่อแตก ทางไปรษณีจะรับผิดชอบยังไงบ้าง ผู้หญิงคนนั้นพูดว่า " ถ้าของที่รับปลายทางกล่องมันไม่ดีก็ไม่ต้องเซ็นรับ " ผมก็บอกไปว่า " อ้าวแล้วลูกค้าเค้าจะรู้ไหมว่าข้างในเป็นยังไง เพราะกล่องมันสภาพปกติ งั้นรอแปบนึงนะครับขออัดเสียการพูดคุยเป็นหลักฐานก่อนว่าคุณพูดเหมือนจะไม่รับผิดชอบอะไรและไม่ให้คำปึกษาแม้แต่น้อย" ............. แล้วเค้าก็เงียบไม่พูดอะไร จนผมโมโหไปหาที่ไปรษณีเอง แต่เค้าก็ไม่ออกมาคุย มีแต่ผู้ชาย 3 คนที่มาคุยอย่างที่เห็นในคลิป

โป๊ะแตก! อ้างเป็น ตร ขอตรวจ เจอเจ้าของรถไล่ถามจนมุม l บ...

ติดตามข่าวที่น่าสนใจได้ที่ www.workpointnews.com

พึ่งรู้ว่าเปิดบัญชีมันยากขนาดนี้

นิตยสาร หวย รายงวด อ่านฟรี!!! ไม่มีกั๊ก บอกหมด ทุกสำนัก http://baanhoy.blogspot.com/ พึ่งรู้ว่าเปิดบัญชีมันยากขนาดนี้...เดี๋ยวนี้เป็นกันทุกธนาคารเลย เบื่อนะครับขอบอกเลย สามารถติดตามได้อีกช่องทาง รับรองมันส์ ฟันธง ***เด็กมหาลัย แหล่มๆทั้งน้าน*** http://dek-mahalai.blogspot.com/

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ‘นันทชัย คุณสุข’ โพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ตนเองถูกเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ปฏิเสธรับฝากส่งพัสดุ เนื่องจากหมดเวลาทำการ 20.00 น. ทั้งๆที่ตัวเองกดบัตรคิวก่อนหมดเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง โดยในคลิปจะได้ยินเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ บอกว่า "ระบบปิดแล้ว เจ้าหน้าที่ได้แจ้งแล้ว"ผู้โพสต์ระบุข้อความ โดยสรุปใจความว่า "แบบนี้ก็ได้หรอ ไปรษณีย์ไทย มากดคิวรอเกือบ 1 ชั่วโมง พอถึงเวลาส่งได้เพียง 7 ชิ้น แล้วบอกรับได้แค่นี้ หมดเวลา ลูกค้านั่งรอกันเต็ม แถมช่องบริการ มี 3 ช่อง เปิดแค่ 2 ช่อง พอจะหมดเวลาถึงมาเปิด แล้วบอกว่าได้แค่ไหนแค่นั้น"ทางผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นายนันทชัย คุณสุข อายุ 29 ปี คนโพสต์คลิป ที่เป็นพ่อค้าออนไลน์ บอกว่า คลิปที่ตนนำมาโพสต์ ตนไม่ได้เป็นคนถ่าย แต่เป็นลูกค้าอีกคนที่มาใช้บริการ แล้วตนขอมาอีกที เพื่อจะนำมาโพสต์บอกลูกค้าที่สั่งของกับตน ถึงสาเหตุที่ไม่สามารถส่งของได้ทันเวลาล่าสุดวานนี้(12 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นายนันทชัย คุณสุข อายุ 29 ปี คนโพสต์คลิป ที่เป็นพ่อค้าออนไลน์ บอกว่า คลิปที่ตนนำมาโพสต์ ตนไม่ได้เป็นคนถ่าย แต่เป็นลูกค้าอีกคนที่มาใช้บริการ แล้วตนขอมาอีกที เพื่อจะนำมาโพสต์บอกลูกค้าที่สั่งของกับตน ถึงสาเหตุที่ไม่สามารถส่งของได้ทันเวลานายนันทชัย เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ตนไปใช้บริการไปรษณีย์ไทย ที่สาขาแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า เพื่อส่งของให้ลูกค้า ซึ่งสาขานี้นานๆทีตนจะมาใช้บริการ ตอนเกิดเหตุตนมาใช้บริการเพื่อจะส่งพัสดุ 30 กล่อง ก็ได้กดบัตรคิวเมื่อเวลา 19.12 น. แล้วนั่งรอเกือบ 30 นาที ถึงจะคิวตนพอส่งไป 7 กล่อง เจ้าหน้าที่ก็ได้บอกว่า "เหลือเวลาอีก 3 นาที ไปรษณีย์จะปิดแล้ว" ตอนนั้นตนก็ยังไม่ได้คิดอะไร เพราะสาขาอื่น หากมีการแจ้งลักษณะดังกล่าว คือจะเป็นการปิดรับคิว แต่ปรากฎว่าพอถึงเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่รับฝากส่งพัสดุแล้ว ตนก็ถามว่าแล้วที่เหลือทำอย่างไร เจ้าหน้ากลับบอกว่า ‘ให้เอากลับ พรุ่งนี้ค่อยมาใหม่’ ตนเลยตัดสินของพัสดุที่รับไปแล้วคืนทั้งหมดเพื่อนำกลับ ตอนนั้นมีลูกค้าคนอื่นๆอีกเกือบกว่า 20 คนนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่า เหตุที่ปิดตรงเวลา เพราะระบบปิดแล้ว หากไม่เชื่อให้โทรถามส่วนกลางได้เลย หลังจากนั้น 1 วัน แฟนตนโทรไปถามที่ไปรษณีย์ไทย ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่มีการปิดระบบ หากลูกค้ามาตอน 20.00 น. พอดี ก็สามารถที่จะส่งพัสดุได้ ซึ่งจริงๆแล้ว ตนไปใช้บริการสาขาอื่นๆ หากเกินเวลา เจ้าหน้าที่ก็จะเคลียร์คิวที่เหลือให้หมด ไม่มีการไล่ลูกค้ากลับนายนันทชัย บอกอีกว่า ตอนตนไปถึงมีช่องบริการเปิดเพียง 2 ช่อง จากทั้งหมด 3 ช่องพอเหลือเวลาอีก 10 นาที ถึงจะเปิดอีกหนึ่งช่องที่เหลือ ตนตั้งข้อสังเกตว่าทำไมไม่เปิดให้ครบ 3 ช่อง ตั้งแต่แรกในเวลาต่อมาทาง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้ออกจดหมายชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้น เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐานการให้บริการที่ไปรษณีย์ไทยกำหนด ซึ่งต้องให้บริการตามเวลาที่เปิด-ปิดทำการของที่ทำการไปรษณีย์นั้นๆพร้อมกันนี้ได้ย้ายเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏในคลิปให้ไปปฏิบัติงานด้านอื่น และทำการกำชับตักเตือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับช่วงเวลาที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากหรือช่วงใกล้ปิดทำการ จะต้องเปิดให้บริการครบทุกเคาน์เตอร์ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการใช้บริการให้กับผู้ใช้บริการผู้สื่อข่าว สอบถามว่า หากผู้ใช้บริการมากดบัตรคิวตอน 19.59 น. ได้หรือไม่นั้น ไปรษณีย์ไทยยืนยันว่าทำได้

รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/share-of-the-day/13-Feb-2018/118895

-------------------------
เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 13 กุมภาพันธ์ 2561
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : http://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao

Comments for video: